Những bước bảo quản hàng hóa trong kho mà bạn cần phải biết

Bảo quản hàng hóa là một trong những khâu rất quan trọng trong việc lưu kho và sử dụng hàng hóa sau này. Vậy có các cách nào nhằm bảo quản hàng hóa trong kho. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Kiểm tra kho hàng trước khi bảo quản hàng hóa

Kiểm tra kho là một trong những khâu quan trọng mục đích có cách bảo quản hàng hóa tốt nhất. Khi kiểm tra kho, bạn nên kiểm tra số lượng hàng hóa còn tồn và kiểm tra các khu vực khuất trong kho có bị ẩm, ngấm nước hay không.

Bước 1: Phân loại hàng hóa

Khi các loại hàng hóa được phân chia rõ ràng thì thì năng suất làm việc của nhân viên sẽ cao hơn. Khi kiểm hàng trong kho cũng vậy, khi hàng hóa được phân loại thì người kiểm kho sẽ làm việc thuận lợi hơn.

Việc sắp xếp và phân loại các loại hàng hóa cũng sẽ giúp bạn thuận lợi kiểm soát được số lượng hàng hóa và không bị bỏ sót trong quá trình di chuyển.

Bước 2: Kiểm tra lại tất cả số lượng hàng hóa tồn kho

Mục đích thuận lợi kiểm soát được số lượng hàng tồn kho, các bạn phải dùng các phần mềm chuyên dụng để kiểm soát được số lượng hàng hóa tồn trong kho thuận tiện hơn. Khi xác định số lượng hàng hóa còn tồn kho, các bạn nên dịch chuyển chúng ra phía bên ngoài nhằm mục đích dùng số lượng hàng hóa đó trước.

Bước 3: Kiểm tra kho

Tùy vào điều kiện của từng doanh nghiệp mà các bạn có thể tìm và chọn một trong hai cách dưới đây nhằm mục đích kiểm kho:

Cách đầu tiên chính là kiểm kho bằng cách in bản kiểm kho sau khi đã đi kiểm tra kho. Tuy nhiên, cách này rất thuận tiện gây ra tình huống thất thoát cũng như gian lận gây tình trạng thiếu hàng. Chính vì thế, sau khi kiểm kho, bạn phải in danh sách kiểm kho và gửi lại cho nhân viên kê khai.

Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng thiết bị PDA trong quá trình kiểm kho. Mặc dù giá của thiết bị này khá đắt thế nhưng hiệu quả mang của nó rất tốt. Bạn sẽ không phải tự mình kiểm kho mà chỉ phải thực hiện những thao tác dưới đây:

Sử dụng máy mục đích quét mã sản phẩm

Nhập thông tin những tuyến đường hcm thường kẹt xe và chuyển thông tin lưu trữ vào máy tính để tránh trường hợp xảy ra lỗi.

2. Lưu kho bảo quản hàng hóa

Lưu kho là một trong các cách phổ biến nhất để lưu trữ và bảo quản hàng hóa của các công ty. Và để việc lưu kho được bảo đảm hơn, các bạn nên những lưu ý một số điều dưới đây nhằm mục đích bảo quản hàng hóa được tốt nhất.

image

Địa điểm lưu kho

Địa điểm lưu kho hàng hóa là một trong các yếu tố rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất. Bạn có thể dựa vào một vài tiêu chí dưới đây nhằm có được một địa điểm lưu kho ưng ý.

Tùy theo quy mô lưu trữ hàng hóa của doanh nghiệp mà tìm hiểu và lựa chọn diện tích lưu kho hàng hóa.

image

Trong kho hàng, các bạn nên trang bị đầy đủ những thiết bị an toàn như camera an ninh, các thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị báo động,…

Kho hàng cần luôn luôn thông thoáng, khô ráo mục đích tránh bị hỏng hàng

Có những chính sách bảo hiểm hợp lý

Kiểm tra và phân loại hàng lưu kho

Khi tìm và chọn hình thức kho hàng, bạn cần phải xem xét loại hàng của các bạn là gì mục đích quyết định hình thức lưu trữ tối ưu hơn. Bởi trường hợp hàng hóa không được bảo quản đúng cách thì rất thuận tiện bị hỏng trước hạn dùng hay không để được lâu.

Đặc biệt là khi hàng hóa là đồ ăn, thực phẩm hay mỹ phẩm, trường hợp bảo quản hàng trong nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến tình trạng hàng bị hỏng và không dùng được. Vì thế, các loại hàng hóa này thường được bảo quản trong nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

3. Dùng pallet gỗ mục đích bảo quản hàng hóa trong kho

Pallet gỗ là cái tên rất quen thuộc trong quá trình bảo vệ cũng như lưu kho hàng hóa. Pallet có cấu trúc chắc những tuyến đường hcm hay kẹt xe chắn, được làm từ khá nhiều các thanh gỗ khác nhau và tạo thành một khối có độ cứng và độ bền rất tốt.

Pallet gỗ đang được dùng rất đa dạng với vô cùng nhiều chức năng. Nó có thể giúp hàng hóa tránh được nguy cơ bị ẩm mốc và tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, pallet gỗ còn được sử dụng để nâng đỡ hàng hóa khi vận chuyển lên các container.

Những bước bảo quản hàng hóa trong kho bãi nghe thì có thể rất suôn sẻ thế nhưng các bạn cũng cần phải những mẹo vô cùng nhiều vấn đề. Như vậy, hàng hóa của bạn mới có thể được lưu trữ và bảo quản một cách tốt nhất.