Những bước bảo quản hàng hóa trong kho mà bạn phải biết

Bảo quản hàng hóa là một trong những khâu rất quan trọng trong việc lưu kho và dùng hàng hóa sau này. Vậy có các cách nào nhằm mục đích bảo quản hàng hóa trong kho. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Kiểm tra kho hàng trước khi bảo quản hàng hóa

Kiểm tra kho là một trong những khâu quan trọng nhằm mục đích có cách bảo quản hàng hóa tốt nhất. Khi kiểm tra kho, bạn phải kiểm tra số lượng hàng hóa còn tồn và kiểm tra những khu vực khuất trong kho có bị ẩm, ngấm nước hoặc không.

Bước 1: Phân loại hàng hóa

Khi những loại hàng hóa được phân chia rõ ràng thì thì năng suất làm việc của nhân viên sẽ cao hơn. Khi kiểm hàng trong kho cũng vậy, khi hàng hóa được phân loại thì người kiểm kho sẽ làm việc suôn sẻ hơn.

Việc sắp xếp và phân loại các loại hàng hóa cũng sẽ giúp bạn thuận lợi kiểm soát được số lượng hàng hóa và không bị bỏ sót trong quá trình di chuyển.

Bước 2: Kiểm tra lại tất cả số lượng hàng hóa tồn kho

Mục đích thuận tiện kiểm soát được số lượng hàng tồn kho, bạn cần dùng những phần mềm chuyên dụng để kiểm soát được số lượng hàng hóa tồn trong kho thuận lợi hơn. Khi xác định số lượng hàng hóa còn tồn kho, các bạn phải dịch chuyển chúng ra phía bên ngoài nhằm mục đích sử dụng số lượng hàng hóa đó trước.

Bước 3: Kiểm tra kho

Tùy vào điều kiện của từng đơn vị mà các bạn có thể chọn một trong hai cách dưới đây mục đích kiểm kho:

Cách đầu tiên chính là kiểm kho bằng cách in bản kiểm kho sau khi đã đi kiểm tra kho. Tuy nhiên, cách này rất dễ dàng gây ra tình huống thất thoát cũng như gian lận gây tình trạng thiếu hàng. Chính vì thế, sau khi kiểm kho, các bạn nên in danh sách kiểm kho và gửi lại cho nhân viên kê khai.

Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng thiết bị PDA trong quá trình kiểm kho. Mặc dù giá của thiết bị này khá đắt tuy nhiên hiệu quả mang theo của nó rất tốt. Các bạn sẽ không phải tự mình kiểm kho mà chỉ nên thực hiện các thao tác dưới đây:

Sử dụng máy mục đích quét mã sản phẩm

Nhập thông tin và chuyển thông tin lưu trữ vào máy tính nhằm mục đích tránh trường hợp xảy ra lỗi.

2. Lưu kho bảo quản hàng hóa

Lưu kho là một trong những cách phổ biến nhất nhằm lưu trữ và bảo quản hàng hóa của những doanh nghiệp. Và nhằm mục đích việc lưu kho được bảo đảm hơn, các bạn cần những lưu ý một số điều dưới đây nhằm bảo quản hàng hóa được tốt nhất.

Địa điểm lưu kho

Địa điểm lưu kho hàng hóa là một trong các yếu tố rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất. Bạn có thể dựa vào một vài tiêu chí dưới đây nhằm có được một địa điểm lưu kho ưng ý.

Tùy theo quy mô lưu trữ hàng hóa của doanh nghiệp mà tìm và chọn diện tích lưu kho hàng hóa.

Trong kho hàng, bạn nên trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn như camera an ninh, các thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị báo động,…

Kho hàng phải luôn luôn thông thoáng, khô ráo nhằm tránh bị hỏng hàng

Có các chính sách bảo hiểm tối ưu

Kiểm tra và phân loại hàng lưu kho

Khi tìm chuyển nhà trọn gói lotusmoving hiểu và lựa chọn hình thức kho hàng, bạn phải xem xét loại hàng lotusmoving của các bạn là gì nhằm tìm hiểu hình thức lưu trữ hợp lý hơn. Bởi trường hợp hàng hóa không được bảo quản đúng cách thì rất thuận lợi bị hỏng trước hạn dùng hoặc không nhằm được lâu.

Đặc biệt là khi hàng hóa là đồ ăn, thực phẩm hoặc mỹ phẩm, trường hợp bảo quản hàng trong nhiệt độ quá cao sẽ dẫn tới tình trạng hàng bị hỏng và không sử dụng được. Vì thế, những loại hàng hóa này thường được bảo quản trong nhiệt độ thấp mục đích đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

3. Dùng pallet gỗ nhằm mục đích bảo quản hàng hóa trong kho

Pallet gỗ là cái tên rất quen thuộc trong quá trình bảo vệ cũng như lưu kho hàng hóa. Pallet có cấu trúc chắc chắn, được làm từ cực kỳ nhiều các thanh gỗ khác nhau và tạo thành một khối có độ cứng và độ bền rất tốt.

Pallet gỗ đang được dùng rất đa dạng với rất nhiều chức năng. Nó có thể giúp hàng hóa tránh được nguy cơ bị ẩm mốc và tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, pallet gỗ còn được sử dụng mục đích nâng đỡ hàng hóa khi vận chuyển lên các container.

Những bước bảo quản hàng hóa trong kho bãi nghe thì có thể rất thuận tiện thế nhưng các bạn cũng cần phải mẹo cực kỳ nhiều vấn đề. Như vậy, hàng hóa của các bạn mới có thể được lưu trữ và bảo quản một cách tốt nhất.