Những bước bảo quản hàng hóa trong kho mà các bạn cần biết

Bảo quản hàng hóa là một trong những khâu rất quan trọng trong việc lưu kho và sử dụng hàng hóa sau này. Vậy có các cách nào để bảo quản hàng hóa trong kho. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Kiểm tra kho hàng trước khi bảo quản hàng hóa

Kiểm tra kho là một trong những khâu quan trọng để có cách bảo quản hàng hóa tốt nhất. Khi kiểm tra kho, các bạn phải kiểm tra số lượng hàng hóa còn tồn và kiểm tra những khu vực khuất trong kho có bị ẩm, ngấm nước hoặc không.

Bước 1: Phân loại hàng hóa

Khi những loại hàng hóa được phân chia rõ ràng thì thì năng suất làm việc của nhân viên sẽ cao hơn. Khi kiểm hàng trong kho cũng vậy, khi hàng hóa được phân loại thì người kiểm kho sẽ làm việc thuận tiện hơn.

Việc bố trí và phân loại các loại hàng hóa cũng sẽ giúp các bạn thuận tiện kiểm soát được số lượng hàng hóa và không bị bỏ sót trong quá trình di chuyển.

Bước 2: Kiểm tra lại tất cả số lượng hàng hóa tồn kho

Mục đích suôn sẻ kiểm soát được số lượng hàng tồn kho, các bạn phải dùng các phần mềm chuyên dụng để kiểm soát được số lượng hàng hóa tồn trong kho thuận tiện hơn. Khi xác định số lượng hàng hóa còn tồn kho, bạn phải dịch chuyển chúng ra phía bên ngoài nhằm sử dụng số lượng hàng hóa đó trước.

Bước 3: Kiểm tra kho

Tùy vào điều kiện của từng đơn vị mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một trong hai cách dưới đây mục đích kiểm kho:

Cách đầu tiên là kiểm kho bằng cách in bản kiểm kho sau khi đã đi kiểm tra kho. Tuy nhiên, cách này rất thuận lợi gây ra tình huống thất thoát cũng như gian lận gây tình trạng thiếu hàng. Chính vì thế, sau khi kiểm kho, các bạn cần in danh sách kiểm kho và gửi lại cho nhân viên kê khai.

Cách thứ hai là các bạn có thể dùng thiết bị PDA trong quá trình kiểm kho. Mặc dù giá của thiết bị này khá đắt thế nhưng hiệu quả đem theo của nó rất tốt. Bạn sẽ không phải tự mình kiểm kho mà chỉ cần thực hiện những thao tác dưới đây:

Sử dụng máy nhằm quét mã sản phẩm

Nhập thông tin và chuyển thông tin lưu trữ vào máy tính mục đích tránh trường hợp xảy ra lỗi.

2. Lưu kho bảo quản hàng hóa

Lưu kho là một trong các cách phổ biến nhất nhằm mục chuyển nhà trọn gói lotusmoving đích lưu trữ và bảo quản hàng hóa của các nơi. Và nhằm việc lưu kho được bảo đảm hơn, bạn cần mẹo một vài điều dưới đây mục đích bảo quản hàng hóa được tốt nhất.

Địa điểm lưu kho

Địa điểm lưu kho hàng hóa là một trong những yếu tố rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất. Các bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây mục đích có được một địa điểm lưu kho ưng ý.

Tùy theo quy mô lưu trữ hàng hóa của công ty mà chọn diện tích lưu kho hàng hóa.

Trong kho hàng, các bạn phải trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn như camera an ninh, những thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị báo động,…

Kho hàng nên luôn luôn thông thoáng, khô ráo để tránh bị hỏng hàng

Có các chính sách bảo hiểm phù hợp

Kiểm tra và phân loại hàng lưu kho

Khi tìm và chọn hình thức kho hàng, chuyển nhà lotusmoving bạn phải xem xét loại hàng của các bạn là gì để quyết định hình thức lưu trữ phù hợp hơn. Bởi trong trường hợp hàng hóa không được bảo quản đúng cách thì rất thuận tiện bị hỏng trước hạn sử dụng hay không để được lâu.

Đặc biệt là khi hàng hóa là đồ ăn, thực phẩm hoặc mỹ phẩm, trong trường hợp bảo quản hàng trong nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến tình trạng hàng bị hỏng và không sử dụng được. Vì thế, các loại hàng hóa này thường được bảo quản trong nhiệt độ thấp nhằm mục đích đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

3. Dùng pallet gỗ để bảo quản hàng hóa trong kho

Pallet gỗ là cái tên rất quen thuộc trong quá trình bảo vệ cũng như lưu kho hàng hóa. Pallet có cấu trúc chắc chắn, được làm từ cực kỳ nhiều các thanh gỗ khác nhau và tạo thành một khối có độ cứng và độ bền rất tốt.

Pallet gỗ đang được sử dụng rất đa dạng với khá nhiều chức năng. Nó có thể giúp hàng hóa tránh được nguy cơ bị ẩm mốc và tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, pallet gỗ còn được sử dụng mục đích nâng đỡ hàng hóa khi vận chuyển lên những container.

Các bước bảo quản hàng hóa trong kho bãi nghe thì có thể rất dễ dàng nhưng các bạn cũng cần những lưu ý cực kỳ nhiều vấn đề. Như vậy, hàng hóa của các bạn mới có thể được lưu trữ và bảo quản một cách tốt nhất.